Theo kinh nghiệm của người Sán Dìu, đậu xanh có thể chữa bệnh Gout (Gút)
Cách làm như sau:
Đậu
xanh để nguyên vỏ, ninh nhừ, không cho thêm bất cứ thứ gì (muối, đường,
gia vị...) sáng ngủ dậy ăn một bát (chén ăn cơm loại trung bình) và tối
ăn bát thứ 2. Sáng thì thay ăn sáng, tối ăn trước khi đi ngủ. Tùy khẩu
vị, có thể nấu khô hoặc nhão. Khi uống thuốc nhớ kiêng tất cả những gì đã được các bác sĩ khuyên như rượu bia, chất kích thích, nội tạng,....... Các bữa trong ngày ăn
uống bình thường.
Ăn
liên tục như vậy trong 30 ngày là xong "cua điều trị". Một lạng rưỡi
đậu xanh ăn hai ngày, 30 ngày hết chưa tới 2,5kg, chi phí không đáng kể,
chủ yếu là cần kiên trì và quyết tâm vì ăn tới ngày thứ 3 là bắt đầu
ngán!
Lưu ý
* Khi uống thuốc nhớ cẩn thận kiêng cữ tất cả các đồ ăn thức uống đã theo lời khuyên của bác sỹ
* Đậu xanh có tác dụng làm hạ huyết áp. Vì thế, những ai huyết áp thấp cần lưu ý, ngoài việc ăn kiêng thì ăn uống những đồ khác bù lại để duy trì huyết áp. Bởi nếu huyết áp không ổn định thì bệnh sẽ không khỏi được vì máu huyết không đủ thì khớp sao đỡ bệnh. Huyết áp là khí huyết vậy. Vì thế, bất kể ai dùng cũng cần theo dõi huyết áp.
* Sau một liệu trình nên đi khám lại hoặc khám lại khi có dấu hiệu bất thường để tránh những biến chứng về sau.
VT
0 Nhận xét